Viết bài chuẩn SEO gần như là bắt buộc với những người làm content marketing. Vậy bạn cần biết những tiêu chuẩn gì, những kỹ thuật gì,… để đáp ứng được điều đó?

Vậy hãy cùng Phoenixs Media tìm hiểu điều đó qua bài viết này nhé!

Điều đầu tiên chúng ta cần biết đó là : CHUẨN SEO LÀ GÌ?

SEO là tối ưu hóa website thân thiện với công cụ tìm kiếm ( đặc biệt là Google ).

Muốn làm được như vậy, chúng ta cần có nền tảng cơ bản, nhất là SEO nội dung. Khác với content thông thường, content chuẩn SEO đòi hỏi nội dung bài viết không chỉ hướng đến người đọc mà còn phải đáp ứng được những tiêu chí SEO để thân thiện với bộ máy tìm kiếm và dễ dàng lên top tìm kiếm.

Tóm lại, chuẩn SEO là yếu tố được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình.

Tiếp theo chúng ta cần phải hiểu rõ : BÀI VIẾT CHUẨN SEO LÀ GÌ?

Content chuẩn SEO là dạng bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng đồng thời được áp dụng những kỹ năng SEO để thúc đẩy thứ hạng bài viết trên trang kết quả tìm kiếm

Để làm hài lòng bộ máy tìm kiếm và khách hàng tiềm năng của bạn, bạn bắt buộc phải khéo léo tạo dựng nội dung bài viết để dung hòa được cả 2 điều này. Tôi sẽ cho bạn thấy cách viết bài chuẩn SEO như thế nào, tại đây:

Tiếp theo, chúng ta cần biết 4 Tiêu chí phải có trong bài viết chuẩn SEO

  1. Hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ

“ Tại sao chẳng có thông tin nào mà mình cần tìm tại đây nhỉ?” – Đây là câu hỏi của phần lớn các khách hàng của bạn luôn đặt ra khi mà họ phải đọc quá nhiều bài viết lan man về một thông tin sản phẩm/dịch vụ nào đó.

Do đó, nếu bạn đang có ý định thuê một đơn vị bên ngoài viết bài cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã giải thích rõ cho họ biết về sản phẩm/dịch vụ của mình.

Nhờ vậy việc truyền tải nội dung đến với khách hàng mục tiêu của bạn sẽ chính xác hơn rất nhiều

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản thế này : Một chiếc điện thoại dành riêng cho các gamer với cấu hình khủng, pin trâu, màu sắc rất đẹp thế nhưng bạn lại chỉ tập trung mô tả chi tiết về thiết kế đẹp mắt, camera, nhỏ gọn, tiện lợi mà quên mất rằng gamer họ quan tâm chính đó là cấu hình, pin,….

Và điều tôi muốn bạn lưu ý ở đây là : Hãy đặt mình là khách hàng và đóng vai trò là chuyên một chuyên gia trong lĩnh vực của mình để tạo ra nhiều nội dung tuyệt vời hơn nhé!

Yếu tố tiếp theo đây cũng hết sức quan trọng

  • Giọng văn

Tùy vào lĩnh vực hoạt động và đối tượng khách hàng khác nhau mà giọng văn của bài viết thường sẽ khác nhau

Chẳng hạn bạn có 1 website chia sẻ những thông tin hữu ích về marketing thì nên dùng tông giọng vui vẻ, dấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin mang tính hành động ( có thể áp dụng được ngay )

Đồng thời, dùng ngôi xưng “mình”,”tôi” và “bạn” sẽ giúp thể hiện quan điểm cá nhân và tạo cảm giác gần gũi, dễ tin cậy nơi người đọc.

Trái lại trường hợp sản phẩm/dịch vụ công ty bạn làm về sức khỏe thì bạn cần phải có giọng văn thật khoa học, chính xác và nên tránh dùng ngồi thứ nhất trong bài viết.

  • Thông tin

Trong bất kỳ bài viết ở lĩnh vực nào thông tin bạn đưa ra đều cần phải chính xác, có nguồn tham khảo rõ ràng, uy tín thì bài viết của bạn sẽ có giá trị cao hơn

  • Đảm bảo tiêu chí SEO

Như ở bên trên tôi đã chia sẻ ở phần Bài viết chuẩn SEO thì ngoài việc chúng ta làm thỏa mãn nhu cầu của người đọc thì chúng ta cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí SEO để tăng thứ hạng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Các tiêu chí chúng ta cần quan tâm ở đây bao gồm : Title, H1, H2, meta description, keyword,…

Tôi có một bài viết riêng Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO, nếu bạn đang thắc mắc hãy xem TẠI ĐÂY nhé!

Đến đây có lẽ bạn đã tìm ra được lời giải đáp cho bản thân mình về định nghĩa Chuẩn SEO rồi chứ? Chúc bạn thành công !