Để làm Marketing thành công một trong những thành tố không thể thiếu đó là Content Marketing, những lí do gì khiến điều đó trở nên quan trọng? Hãy cùng Phoenixs Media tìm hiểu với bạn qua bài viết này nhé!

Content Marketing là gì?

Content Marketing là tiếp thị nội dung chứa thông tin giá trị và hữu ích bằng nhiều hình thức như: chữ viết, video, hình ảnh, infographic,… mà đơn vị, tổ chức, những nhà marketer muốn truyền tải tới người đọc hay khách hàng của mình.

Vậy tại sao Content Marketing lại quan trọng?

Content Marketing tăng lượng truy cập “Organic traffic” cho website

Theo nghiên cứu của SEM Rush về Content Marketing năm 2020 cho thấy 76% lượt truy cập tự nhiên đến website là thông qua nội dung. 

Điều gì tạo nên sự thành công của một nội dung? (Ảnh: SEMRush)

Nội dung là một trong những yếu tố hàng đầu để cải thiện lượng truy cập tự nhiên trên website, nội dung thu hút không chỉ giúp khách hàng truy cập liên tục và quay trở lại với website mà nội dung còn mang tính lan truyền rộng khắp. 

Khác với lượng truy cập ảo (sử dụng tool để tăng traffic), muốn thu hút được traffic tự nhiên bắt buộc bạn phải làm hài lòng người dùng thật. Một trong những điều đầu tiên bạn cần đáp ứng là xây dựng nội dung chất lượng: đảm bảo các tiêu chuẩn E-A-T (một tiêu chuẩn về đánh giá chất lượng nội dung của Google, viết tắt cho 3 từ Expertisetính chuyên gia, Authoritativeness – tính thẩm quyền, và Trustworthiness – độ uy tín), hình ảnh rõ ràng, ngôn từ dễ hiểu, thông tin chính xác và hữu ích,…

Công cụ giúp tăng doanh số

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số toàn cầu như hiện tại, cách nhanh nhất để tạo dấu ấn với người dùng là thông qua tiếp thị nội dung. Việc sử dụng linh hoạt công cụ kết nối với khách hàng, doanh nghiệp từ đó sẽ cải thiện được thứ hạng xuất hiện, xuất hiện khả năng mua hàng vì thế mà doanh thu tăng theo. 

Lượt đề xuất tự nhiên khi Google trả lại kết quả tìm kiếm (Ảnh: sưu tầm)

Tăng độ tin cậy – authority cho doanh nghiệp

Bên cạnh việc tiếp thị nội dung trực tiếp quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp thì ngày nay tiếp thị nội dung hướng tới “giáo dục” cũng trở thành một phần rất quan trọng đối với các nhà làm marketing hay các tổ chức doanh nghiệp. Những kiến thức mà người đọc nhận được giúp họ giải quyết được các vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống. Kiến thức có tính thiết thực, bổ ích và chính xác sẽ khiến họ tin tưởng, trung thành với thương hiệu bạn đang tạo dựng.

Tăng sự kết nối với khách hàng

Một nội dung tiếp thị hấp dẫn là khi thu hút được sự tương tác của người đọc, người nghe. Các nhà tiếp thị hay nhà quản lý truyền thông cần xây dựng chiến lược Content Marketing cho từng giai đoạn từng nền tảng hợp lý, nội dung được truyền tải dưới hình thức nào thì luôn phải nhấn mạnh nội dung sẽ giúp:

  • Thấu hiểu được các vấn đề khách hàng đang gặp phải
  • Cung cấp cho họ các giải pháp thực sự
  • Tạo thêm giá trị cho khách hàng

Để giữ chân khách hàng và luôn lưu giữ thương hiệu trong tâm trí họ, tất cả điều  cần làm là khiến cho người dùng cảm thấy như họ được quan tâm, không phải bởi một công ty, mà bởi một con người thực sự. 

Content Marketing tiết kiệm chi phí hơn cách Marketing truyền thống

Thực tế cho thấy, việc thực hiện Content Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với phương pháp Marketing truyền thống. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, dù tốn chi phí thấp hơn nhưng hiệu quả mà Content Marketing mang lại còn hiệu quả hơn so với Marketing truyền thống. Chính vì điều này mà hình thức tiếp thị nội dung ngày càng được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực.

Giảm thiểu chi phí nhờ làm Content Marketing (Ảnh: Internet)

Nội dung chất lượng là lợi thế vượt qua các thuật toán xếp hạng

Google Panda hay EdgeRank của Facebook là những thuật toán được tạo ra nhằm thay đổi cách xếp hạng các kết quả tìm kiếm trên mạng tốt hơn và công bằng hơn hay xác định bài viết nào sẽ được hiển thị trong News Feed của người dùng.

Mục đích của những thuật toán này nhằm đánh giá trang web/bài viết có nội dung chất lượng, không spin và cho ở vị trí tốt hoặc đề xuất bài viết với người khác. Điều cần làm là bạn cần có một nội dung khác biệt, có chiều sâu từ đó thứ hạng xuất hiện sẽ tự động được cải thiện.

Xây dựng nhận diện thương hiệu

Content Marketing đang trở nên thân quen, tạo nên sự tin tưởng, quan tâm của khách hàng cho dù có thể họ chưa mua sản phẩm/dịch vụ đối với doanh nghiệp. Khi thúc đẩy hành động của khách hàng đi tới nhu cầu mua hàng, khách hàng sẽ dành sự ưu ái cho thương hiệu để lại được dấu ấn trong họ.

Kết nối và hợp tác

Ngoài khách hàng, Content Marketing còn mang đến cho bạn cơ hội kết nối với các leader ở các ngành khác để bàn luận về các chủ đề mà bạn đưa ra. Điều này giúp mở rộng hơn nữa mạng lưới của bạn và giúp bạn xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn, cho phép bạn thiết lập vai trò của mình như là một leader có thẩm quyền hơn trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

Tăng sự kết nối và phủ sóng qua Content Marketing (Ảnh: Internet)

Kết luận

Để luôn luôn giữ được phong độ trên hành trình làm quen và trở nên thân thiết với khách hàng tiềm năng bạn cần coi Content Marketing chính là sự đầu tư dài hạn và có chiến lược định hướng nội dung rõ ràng.

Chúc bạn thành công!

Hán Linh