Ngày nay, hình thức viral marketing trở nên quen thuộc với công chúng. Đặc biệt trong các dịp lễ tết, các thương hiệu lớn thường có những chiến dịch viral marketing và được đầu tư khá mạnh. 

Viral marketing được định nghĩa dựa trên nguyên tắc lan truyền thông tin, giống như virus lây từ ngày này sang người khác với tốc độ cấp số nhân. Hình thức quảng cáo này bắt đầu từ giả thuyết một khách hàng muốn kể với mọi người về một sản phẩm/dịch vụ mà họ cảm thấy hài lòng khi sử dụng. Thay vì phải bỏ ra số tiền đầu tư khổng lồ, bạn có thể sử dụng cách nào để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu để tiết kiệm ngân sách marketing cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, để có được một chiến dịch marketing tuyệt vời như vậy, chắc chắn là điều không hề dễ dàng. Đó là lý do bạn cần đọc hết bài viết này để hiểu được phương pháp xây dựng chiến lược viral marketing hiệu quả.

Nội dung chất lượng

Như các bạn đã biết trong marketing thì “content is king”. Để có một chiến dịch viral marketing hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chất lượng nội dung. Những nội dung hữu ích, mang lại giá trị cao cho người dùng luôn dễ lan truyền nhất. Bởi người dùng sẽ muốn những người thân, bạn bè mình đọc những nội dung hữu ích và mang lại giá trị. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo chắc chắn rằng, nội dung của bạn không bị trùng lặp với ai trên thị trường. Hoặc nếu cùng một chủ đề nhưng bạn cần tiếp cận nó theo một chiều hướng mới. 

Nội dung truyền tải được cảm xúc

Ngày trước, quảng cáo đơn giản chỉ là những câu nói khô khan của các nhãn hàng để quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ của họ. Thế nhưng ngày nay, yêu cầu của khách hàng về quảng cáo cũng đã khác đi rất nhiều. Một quảng cáo được coi là thành công không chỉ chinh phục khách hàng bằng lý tính mà còn bằng cả cảm xúc. Cảm xúc chính là yếu tố quyết định nội dung có được lan truyền không. Dù là tiêu cực hay tích cực cũng đều nhận được sự chú ý như nhau từ người dùng. Quan trọng là bạn phải biết được loại cảm xúc nào phù hợp với thương hiệu của mình. 

Sự hỗ trợ của các kênh truyền thông

Phương tiện truyền thông xã hội bùng nổ đã góp phần không nhỏ vào việc làm tăng tính viral của nhiều chiến dịch Marketing. Khi mà người dùng dành nhiều thời gian để tham gia vào các diễn đàn hay lướt mạng xã hội thì cơ hội được chia sẻ cũng tăng theo.

Các kênh Social Media như youtube, facebook, blog… là những kênh truyền thông chính góp phần đưa nội dung bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Một lợi thế lớn là nó hoàn toàn miễn phí và được người dùng tự nguyện chia sẻ.

5 bước để tạo một chiến dịch viral marketing

Trong phần này, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về Viral Marketing thành công như thế nào, Phoenix Media sẽ đi vào từng bước cơ bản của một chiến dịch. 

Bước 1: Nghiên cứu khách hàng và thị trường

Mọi chiến dịch Viral Marketing muốn thành công, có mức độ lan tỏa tốt đều phải lấy khách hàng làm trung tâm. Cần nghiên cứu xem khách hàng của mình có nhu cầu gì trong thời điểm hiện tại và bạn cần phải trả lời một số câu hỏi sau:

  • Khách hàng muốn xem gì, nghe gì, đọc gì?
  • Nội dung khách hàng muốn chia sẻ là gì?
  • Cách nào giúp khách hàng chia sẻ nội dung thuận tiện nhất?

Bên cạnh bạn hiểu được khách hàng thì qua bước này bạn còn nắm được xu hướng của thị trường họ đang thích gì, yêu gì và tận dụng thời cơ bắt trends để làm ra những sản phẩm có tính viral cao.

Bước 2: Chọn mục tiêu và thông điệp cho chiến dịch

Mỗi một sản phẩm viral marketing, chỉ nên có một thông điệp xuyên suốt chiến dịch để tránh gây mơ hồ khi truyền tải nội dung đến khách hàng.

Một điều đặc biệt rằng ở bước nghiên cứu khách hàng và thị trường cũng giúp xây dựng được thông điệp và mục tiêu cho chiến dịch đúng với tệp khách hàng mục tiêu. Chỉ một sai lầm nhỏ trong việc lựa chọn thông điệp và mục tiêu chiến dịch cũng sẽ khiến doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bước 3: Xây dựng nội dung

Đây là bước quan trọng nhất và nó quyết định rằng chiến dịch có nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng hay không. Bởi dù bạn đã nghiên cứu rất kỹ thị trường, khách hàng và đã có mục tiêu, thông điệp xuất sắc thế nhưng nội dung lại quá nhàm chán thì cũng vô nghĩa.

Nội dung viral có thể xây dựng ở các định dạng như: hình ảnh, video, bài viết,…. miễn sao nó phù hợp với doanh nghiệp và tệp khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Đặc biệt, thứ thúc đẩy hành động của người dùng chính là cảm xúc, vì thế nếu nội dung của bạn chạm tới được cảm xúc của người dùng thì đấy chính là một nội dung thành công.

Bước 4: Phân phối nội dung

Nếu trước đây nội dung chỉ được phân phối trên các phương tiện truyền thông truyền thống rất khó để tạo được sự lan truyền thì ngày nay, sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông xã hội là những kênh phân phối cực kỳ hiệu quả cho chiến dịch viral marketing. Thông qua youtube, facebook, blog, diễn đàn… nội dung không những được tiếp cận với nhiều người mà còn được lan truyền thông qua nút chia sẻ nếu họ cảm thấy thích thú.

Bước 5: Theo dõi và đánh giá chiến dịch

Không phải bất kỳ chiến dịch nào triển khai cũng thành công. Vì vậy chúng ta sẽ có 3 trường hợp như sau: 

  • Người dùng hài lòng và tiếp đón nội dung rất tốt: Việc cần làm của bạn lúc này chỉ là theo dõi các chỉ số viral và ghi nhận lại kết quả để phát triển cho những chiến dịch lần sau.
  • Không tạo được tính viral: Lúc này bạn cần phải họp team và rà soát lại xem trong chiến dịch đâu là điểm không thu hút được khách hàng và từ đó rút kinh nghiệm sâu sắc cho những chiến dịch sau.
  • Người dùng có nhiều phản ứng tiêu cực: Đây là trường hợp mà không ai mong muốn mình gặp phải. Việc bạn cần làm là phải theo dõi liên tục quá trình phân phối của chiến dịch để kịp thời đưa ra phương án khắc phục kịp thời những tình huống xấu.